แค่เพียงคุณลองจินตนาการงานแต่งงานพัทยาของคุณและคนรักที่จัดขึ้น ณโรงแรม พัทยา 5 ดาวริมชายหาดในช่วงพระอาทิตย์กำลังตกดิน เหล่าแขกผู้มีเกียรติในงานก็ต่างเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงที่เคล้าคลอบรรเลงเข้ากับเสียงคลื่นกระทบฝั่ง ทั้งหมดนี้ฟังดูดีใช่ไหมล่ะ? แล้วมันจะดีกว่านี้ถ้าหากงานวิวาห์แสนหวานสุดโรแมนติกของคุณนั้นได้ถูกเนรมิตให้เป็นจริงขึ้นมา รับรองได้เลยว่าวันสำคัญของคุณจะต้องเป็นวันที่น่าจดจำไปอย่างนานแสนนานเลยแน่ ๆ

โรงแรม พัทยา 5 ดาว

แต่ก่อนที่ทุกอย่างจะเกิดขึ้นนั้น เชื่อเหลือเกินว่าคู่รักหลาย ๆ คู่นั้นก็กำลังปวดหัวกับการเลือกแพคเกจแต่งงานพัทยาอยู่ไม่น้อย แล้วไหนจะเรื่องสถานที่จัดงานที่โรงแรม 5 ดาวพัทยา ธีมของงานแต่งงาน การประดับตกแต่งภายในงาน หรือแม้แต่เหล่าเมนูอาหารบุฟเฟ่ต์พัทยาซึ่งล้วนแล้วก็ต่างมีรายละเอียดเล็กน้อยเต็มไปหมด

โรงแรม หรู พัทยา

ประเภทของแพคเกจแต่งงานริมทะเลพัทยา

  • แพคเกจแต่งงานริมทะเลพัทยาแบบไทย สำหรับคู่รักที่เป็นชาวไทยแท้ทั้งสองฝ่าย หรือจะเป็นคู่รักที่ฝ่ายใดฝ่ายนึงเป็นชาวไทย แพ็คเกจแต่งงานพัทยาที่มีกลิ่นอายความเป็นไทยนั้นก็เหมือนว่าจะมีลำดับพิธีของงานแต่งงานที่มีขั้นตอนเยอะกว่าถ้าหากเปรียบเทียบกับแพคเกจแต่งงานริมทะเลพัทยาแบบฝั่งตะวันตก ซึ่งการจัดงานแต่งงานแบบไทยนั้น อาจจะต้องเริ่มตั้งแต่การจัดตั้งขบวนขันหมาก การจัดเตรียมการนิมนต์พระ เพื่อทำพิธีสงฆ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลของทั้งคู่บ่าวสาว พิธีการรับสินสอด พิธีการสวมแหวนหมั้นหรือแหวนแต่งงาน พิธีรับไหว้และขอขมาผู้ใหญ่ พิธีรดน้ำสังข์ และปิดท้ายด้วยพิธีส่งตัวเข้าหอ หรืออาจจะมีการจัดงานเฉลิมฉลองแต่งงานอีกด้วย โรงแรม 5 ดาว พัทยา

 

  • แพคเกจแต่งงานริมทะเลพัทยาแบบตะวันตก อีกหนึ่งธีมงานแต่งที่อาจจะเหมาะสำหรับการจัดงานแต่งงานริมทะเลพัทยาเป็นที่สุด เพราะเนื่องด้วยไม่มีลำดับพิธีของงานที่ซับซ้อนหากเปรียบเทียบกับการแต่งงานริมทะเลพัทยาแบบไทย มีเพียงแค่ขั้นตอนการเข้าพิธีแต่งงานที่ปรัมพิธีริมทะเล จากนั้นบาทหลวงจะเป็นผู้เริ่มพิธีและกล่าวนำคู่บ่าวสาว รวมไปถึงพิธีการกล่าวคำสาบาน จากนั้นก็มีการแลกแหวนแต่งงาน และมีการจุมพิตเจ้าสาว ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของงานแต่งแบบตะวันตกเลยก็ว่าได้ และสุดท้ายเมื่อทำพิธีสำคัญเสร็จสิ้น ก็จะมาถึงพิธีการโยนดอกไม้ ที่บอกได้เลยว่าเหล่าสาวโสดภายในงานไม่ว่าจะเป็นฝ่ายญาติหรือเพื่อนของคู่บ่าวสาว ก็ต่างมายืนรอเพื่อที่จะช่วงชิงช่อดอกไม้ของเจ้าสาว เพราะความเชื่อที่ว่า ใครที่ได้รับช่อดอกไม้จากเจ้าสาวนั้น อาจจะได้เป็นเจ้าสองคนต่อไปนั่นเอง จากนั้นก็จะเป็นการร่วมรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดพัทยา และเครื่องดื่มเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้แก่คู่บ่าวสาว เป็นต้น